SUNEMIT – ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM

0826 889 489Hotline

Năm 2023 là một năm có sự thay đổi nhanh chóng của ngành năng lượng mặt trời. Sản lượng năng lượng mặt trời phá kỷ lục và sự thay đổi quan trọng trong sản xuất pin năng lượng mặt trời.

Một năm kỷ lục về sản lượng điện mặt trời

Theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IEA), Trung Quốc, Châu Âu và Mỹ đều lập kỷ lục lắp đặt năng lượng mặt trời trong năm 2023.

Trong đó sản lượng điện mặt trời ở Trung Quốc vượt trội hơn so với tất cả các quốc gia khác, chênh lệch khoảng từ 180 đến 230 gigawatt. Còn Châu u đã gia tăng 58 gigawatt – tăng 40% so với năm 2022.

Năng lượng mặt trời hiện là phương thức sản xuất điện rẻ nhất ở hầu hết các quốc gia. Giá tấm pin mặt trời đã giảm tới 40% đến 53% ở châu u trong khoảng thời gian từ tháng 12 năm 2022 đến tháng 11 năm 2023 và hiện đang ở mức thấp kỷ lục.

Trước những số liệu cuối cùng cho năm 2023, năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ vượt qua tổng công suất thủy điện trên toàn cầu, nhưng về lượng điện sản xuất thực tế, thủy điện vẫn sẽ dẫn đầu trong một thời gian vì nó có thể sản xuất suốt ngày đêm.

Sự thay đổi quan trọng trong sản xuất pin mặt trời

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng thì xu hướng xe điện đã phát triển mạnh mẽ vào năm 2023, với 1/5 số ô tô bán ra trong năm nay dự kiến ​​là xe điện. Điều này cho thấy pin cũng là mục tiêu quan trọng của năm 2023.

Theo số liệu thống kê, số tiền được chi cho việc sản xuất pin và tái chế pin chỉ riêng ở Mỹ trong năm nay là hơn 43,4 tỷ USD (39 tỷ euro). Điều này đặt Mỹ vào một sân chơi bình đẳng hơn với châu u, nhưng vẫn xếp sau cường quốc pin Trung Quốc.

Các chuyên gia cho biết, ngành công nghiệp này tiếp tục khám phá các cách sản xuất pin khác nhau mà không phụ thuộc quá nhiều vào các vật liệu có hại, cũng như các cách chế tạo các bộ phận bền vững hơn và ngành tái chế pin đã đạt được tiến bộ.

Để cập nhật những tin tức mới nhất về điện mặt trời, đừng quên theo dõi chuyên trang năng lượng dienmattroivietnam.com để cập nhật thông tin bạn nhé!