SUNEMIT – ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM

0826 889 489Hotline

Chúng ta đã biết giá điện tại mỗi bậc sẽ khác nhau, khi khách hàng sử dụng càng nhiều điện thì số tiền chi trả cho mỗi số điện sẽ càng tăng. Tuy nhiên, có một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đó là dùng điện giờ cao điểm có tốn tiền điện hơn không? Để giải đáp cho câu hỏi này, mời bạn đọc cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Khung giờ cao điểm của điện lực

Giá điện giờ cao điểm có cao hơn giờ bình thường không?

Câu trả lời là có, nhưng điều này chỉ áp dụng đối với nhóm khách hàng sản xuất và kinh doanh.

Theo quy định của điện lực, giá điện sẽ thay đổi theo từng khung giờ đối với các khách hàng sử dụng điện nhằm mục đích sản xuất và kinh doanh, cụ thể như sau:

Đối với nhóm khách hàng dùng điện cho sản xuất

giờ cao điểm điện 3 pha

Đối với nhóm khách hàng khối hành chính, sự nghiệp

khung giờ cao điểm

Đối với nhóm khách hàng kinh doanh

giá điện giờ cao điểm

Như vậy, để tiết kiệm chi phí, khách hàng nên cố gắng sử dụng điện vào các khung giờ thấp điểm hoặc bình thường, hạn chế sử dụng điện vào giờ cao điểm. Điều này không chỉ giúp các đơn vị giảm thiểu chi phí mà còn giúp tăng cường hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Bên cạnh đó, nếu tận dụng được các khung giờ thấp điểm, các đơn vị cũng sẽ có nguồn điện ổn định, đáng tin cậy hơn, tránh nguy cơ gặp sự cố mất điện do quá tải làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Khung giờ cao điểm của điện lực

Giờ cao điểm chỉ diễn ra từ thứ Hai đến thứ Bảy với các khung giờ sau:

  • Sáng: Từ 9h30 đến 11h30 (2 tiếng);
  • Chiều tối: Từ 17h00 đến 20h00 (3 tiếng).

Khung giờ bình thường của điện lực

Đối với các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy:

  • Sáng: Từ 4h00 đến 9h30;
  • Chiều: Từ 11h30 đến 17h00;

Đối với ngày chủ nhật:

  • Từ 4h00 đến 22h00.

Khung giờ thấp điểm của điện lực

Là khoảng thời gian từ 22h00 đến 4h00 sáng hôm sau của tất cả các ngày trong tuần.

Cách tiết kiệm điện vào khung giờ cao điểm

Việc sử dụng điện vào khung giờ cao điểm là không thể tránh khỏi, do đó để tiết kiệm tiền điện trong các khung giờ này, bạn có thể tham khảo các cách làm sau:

  • Vận hành và sử dụng hợp lý các thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị làm mát. Ví dụ, đối với điều hòa nhiệt độ, không nên để nhiệt độ trong phòng thấp hơn quá nhiều so với nhiệt độ ngoài trời. Ban ngày nên để nhiệt độ từ 25 – 26 độ C, buổi tối nên để nhiệt độ từ 27 – 29 độ C. Còn với tủ lạnh, không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp, đồng thời hạn chế đóng mở tủ lạnh thường xuyên.
  • Chọn mua những thiết bị có dán nhãn ngôi sao năng lượng hoặc nhãn năng lượng. Bởi thiết bị càng nhiều sao thì sẽ càng tiết kiệm điện hơn.
  • Sử dụng các bóng đèn tiết kiệm điện như đèn LED thay thế đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang compact.
  • Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay thế thiết bị mới khi đã quá cũ, giúp các thiết bị hoạt động ổn định, không bị giảm hiệu suất.

Như vậy, với những chia sẻ trên đây của dienmattroivietnam.com hi vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ về các khung giờ cao điểm của điện lực, từ đó có phương án sử dụng điện hợp lý để vừa tiết kiệm tiền điện, vừa hỗ trợ ổn định nguồn điện và giảm áp lực lên điện lưới quốc gia.