SUNEMIT – ĐIỆN MẶT TRỜI VIỆT NAM

0826 889 489Hotline

Hệ thống điện mặt trời 10kw là một trong những hệ thống được nhiều người quan tâm và lắp đặt nhất hiện nay. Hệ thống này phù hợp với các hộ gia đình có hóa đơn tiền điện từ 3 đến 5 triệu đồng/ tháng. Vậy chi phí lắp điện mặt trời 10kw hiện nay bao nhiêu? Mỗi tháng giảm được bao nhiêu tiền điện? Thời gian hoàn vốn là bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau, cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!Chi phí lắp điện mặt trời 10kw gồm những khoản chi phí gì?

Chi phí lắp điện mặt trời 10kw mới nhất

Với mức hóa đơn tiền điện khoảng 3 đến 5 triệu một tháng thì hệ thống điện mặt trời 10kw được đánh giá là phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của phía khách hàng. Nguyên nhân là do:

Một hệ thống điện mặt trời 10kw chỉ hòa lưới, không có lưu có thể tạo ra khoảng 40 số điện trên một ngày đối với khu vực miền Bắc. Khi đó, một tháng hệ thống có thể tạo ra khoảng 1200 số điện/ tháng. Đây là con số trung bình, tuy nhiên số liệu này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, khí hậu cũng như vị trí, góc nghiêng lắp đặt đối với hệ thống điện mặt trời.

Như vậy, với khoảng 1200 số điện/ tháng thì mỗi tháng hộ gia đình có thể tiết kiệm được 1200 x 2.520 = 3.024.000 vnđ. Điều này hoàn toàn phù hợp với những hộ gia đình có mức hóa đơn 3 triệu đồng 1 tháng trở lên.

Thông thường, chi phí lắp điện mặt trời 10kw trọn gói sẽ rơi vào khoảng 140 triệu đồng, đã bao gồm chi phí mua vật tư thiết bị, chi phí thi công và chi phí bảo hành. Tuy nhiên, mức chi phí này có thể dao động ít nhiều tùy thuộc vào chất lượng thiết bị vật tư, loại mái nhà lắp đặt (thi công trên mái tôn rẻ hơn so với mái bằng và mái ngói) và đơn vị thi công, lắp đặt.

Xem thêm: 1kw điện năng lượng mặt trời bao nhiêu tiền?

nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời 10kw

Hệ thống điện mặt trời 10kw gồm những gì?

Đối với hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kw, các thành phần cấu tạo nên hệ thống bao gồm: 18 tấm pin mặt trời SU03 công suất 580W, 1 inverter hòa lưới và toàn bộ thiết bị phụ kiện trọn gói. Ngoài ra chi phí lắp đặt trọn gói sẽ bao gồm cả chi phí thuê nhân công lắp đặt và cài đặt hệ thống.

  • Hệ thống có công suất 10kw, sử dụng 18 tấm pin SU03 nên cần diện tích lắp đặt tối thiểu là 46m2.
  • Số tiền điện tiết kiệm được mỗi tháng khoảng 1200 số điện.
  • Hệ thống phù hợp với các đối tượng là hộ gia đình, văn phòng, doanh nghiệp…

Thông thường, một hệ thống điện năng lượng mặt trời 10kw bao gồm các bộ phận chính sau:

Chi phí lắp điện mặt trời 10kw gồm những khoản chi phí gì?

  • Các tấm pin mặt trời: 18 tấm pin mặt trời SU03. Đây là loại pin được sản xuất theo công nghệ Ntype mới nhất cho hiệu năng đạt 22.5%, cao top đầu thị trường hiện nay. Các tấm pin được bảo hành 15 năm vật lý và 30 năm về hiệu suất (đảm bảo duy trì hiệu suất trên 80%).
  • Inverter hòa lưới điện mặt trời: 1 bộ inverter hòa lưới có chức năng chuyển đổi nguồn điện DC tạo ra từ các tấm pin mặt trời thành điện AC sử dụng được cho các thiết bị điện trong gia đình. Thiết bị có thời gian bảo hành 5 năm.
  • Bộ phụ kiện, thiết bị khác: Bao gồm khung rail nhôm (bảo hành 5 năm), cáp DC, cáp AC, giắc nối MC4, tủ điện, cùng các phụ kiện khác…

Toàn bộ hệ thống được SUNEMIT bảo trì miễn phí trong 5 năm đầu, và khách hàng có thể gia hạn bảo trì trong các năm tiếp theo nếu có nhu cầu.

Thời gian hoàn vốn đối với hệ thống 10kw là bao lâu?

Đối với hệ thống điện mặt trời hòa lưới 10kw, chi phí lắp đặt ban đầu vào khoảng 140 triệu đồng cho tất cả các chi phí. Khi đó, mỗi tháng hệ thống 10kw tiết kiệm được 3 triệu đồng => 1 năm hệ thống sẽ tiết kiệm được 3 triệu x 12 tháng = 36 triệu. Suy ra thời gian hoàn vốn đối với hệ thống điện mặt trời 10kw là khoảng gần 4 năm.

Hệ thống điện mặt trời 10kw do SUNEMIT lắp đặt có tuổi thọ kéo dài từ 25 đến 30 năm, do đó sau 4 năm hoàn vốn thì khách hàng có thể sử dụng điện miễn phí trong toàn bộ những năm tiếp theo.

Như vậy, trên đây dienmattroivietnam.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về mức chi phí lắp điện mặt trời 10kw, số tiền điện có thể tiết kiệm cũng như thời gian hoàn vốn. Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc lắp đặt hệ thống 10kw, bạn đọc có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.